Chứng nhận ISO 9001

VIETNAM CERT sẽ giới thiệu cho Quý khách hàng một số điều cần biết về dịch vụ chứng nhận ISO 9001. Những điều này giúp Quý khách hàng dễ dàng hơn khi triển khai Hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp.

Tìm hiểu về ISO 9001

ISO viết tắt của từ International Organization for Standardization có nghĩa là Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Tổ chức này ra đời năm 1947, tại Thụy Sĩ. Việt Nam tham gia tổ chức này vào năm 1977 và là thành viên thứ 77.

ISO ban hành rất nhiều bộ tiêu chuẩn ISO khác nhau. Trong đó ISO 9001 là Hệ thống quản lý chất lượng thuộc bộ tiêu chuẩn ISO 9000. Từ khi ban hành tới nay tiêu chuẩn ISO 9001 có các phiên bản các năm như: 1987; 1994; 2000; 2008 và 2015. ISO 9001:2015 là phiên bản mới nhất hiện nay, tất cả các doanh nghiệp được chứng nhận sau năm 2015 đều được đánh giá và chứng nhận theo phiên bản mới nhất này

ISO 9001 là tiêu chuẩn dành cho Hệ thống quản lý doanh nghiệp đúng như tên gọi của nó, có rất nhiều người lầm tưởng tiêu chuẩn này quy định chất lượng của sản phẩm và dấu chứng nhận của tiêu chuẩn ISO 9001 được gắn trên nhãn mác sản phẩm, điều này chỉ đúng được một phần. Tiêu chuẩn này tạo ra hệ thống quản lý nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc quản lý, vận hành hệ thống, giảm thiểu tối đa sản phẩm sai hỏng.

Xem thêm: Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?

Những nội dung chính của tiêu chuẩn ISO 9001:

ISO 9001:2015 được xây dựng trên các nguyên tắc như:

– Hướng vào khách hàng;

– Sự lãnh đạo;

– Sự tham gia của mọi người;

– Tiếp cận theo quá trình;

– Cải tiến;

– Quyết định dựa trên bằng chứng;

– Quản lý mối quan hệ.

Nội dung của Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 gồm 10 điều khoản:

 • Phạm vi của tiêu chuẩn
 • Tài liệu viện dẫn
 • Thuật ngữ và định nghĩa
 • Bối cảnh của tổ chức
 • Sự lãnh đạo
 • Tính hoạch định
 • Sự hỗ trợ
 • Hoạt động hay vận hành
 • Đánh giá hoạt động: bao gồm theo dõi và đo lường, đánh giá nội bộ và xem xét lãnh đạo
 • Cải tiến

Doanh nghiệp nào có thể chứng nhận ISO 9001 ?

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 dành cho tất cả mọi loại hình doanh nghiệp, cơ quan phi chính phủ, các đơn vị hành chính công…Có thể nói tất cả mọi loại hình tổ chức đều chứng nhận được ISO 9001.

chung nhan iso 9001 rat can thiet cho doanh nghiep

Vì sao phải chứng nhận ISO 9001 ?

Tiêu chuẩn ISO 9001 dành cho tất cả mọi loại hình doanh nghiệp, tiêu chuẩn này đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích to lớn:

Thứ nhất: Tạo ra các sản phẩm có chất lượng đồng đều và ổn định hơn, giảm thiểu tối đa sản phẩm sai hỏng.

Thứ hai: Nhờ hệ thống hồ sơ, văn bản được tiêu chuẩn hóa, làm cho các quy định, quy tắc, quyền hạn, trách nhiệm trong khi thực hiện công việc được quy định rõ ràng, mạch lạc, dễ kiểm soát.

Thứ ba: Thực hiện quản lý theo ISO 9000 đã giúp cho việc nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, cũng như phương pháp tư duy của lãnh đạo và của mọi người trong doanh nghiệp.

Thứ tư: Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9000 làm cho mối quan hệ giữa các phòng ban gắn bó chặt chẽ hơn trên cơ sở hợp tác do việc xác định sự liên quan của mỗi thành viên, của mọi đơn vị phòng ban đến vấn đề chất lượng

Thứ năm: Cách thức quản lý khoa học, chuẩn mực đã giúp các nhà lãnh đạo thoát khỏi sự vụ hàng ngày, để họ có thể tập trung vào những kế hoạch phát triển công ty.

Thứ sáu: Việc bổ sung điều khoản liên quan đến nhận thức về bối cảnh và quản lý rủi ro giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn cơ hội, thách thức, điểm yếu, điểm mạnh của bản thân.

Chứng nhận ISO 9001

Xem thêm: Lợi ích của ISO 9001

Để chứng nhận được ISO 9001 doanh nghiệp phải làm thế nào ?

Để được đạt được chứng nhận ISO 9001 doanh nghiệp phải chuyển bị tất cả các nguồn lực như tài chính (để trả chi phí cho đơn vị tư vấn và chứng nhận), con người (nhân lực), thời gian và trên hết là tinh thần quyết tâm thực hiện của lãnh đạo tổ chức. Việc chứng nhận ISO 9001 được thực hiện theo trình tự các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Hướng dẫn xây dựng, áp dụng quy trình ISO 9001, thực hiện cải tiến hệ thống tổ chức. Bước này doanh nghiệp thực hiện dưới sự hướng dẫn của đơn vị tư vấn.

Xem thêm: Quy trình xây dựng ISO 9001

Bước 2: Sau khi đã áp dụng hoàn chỉnh tiêu chuẩn doanh nghiệp sẽ tới bước đánh giá và cấp chứng nhận ISO 9001. Công việc đánh giá chứng nhận được thực hiện từ 1 tới 2 ngày tùy theo quy mô và loại hình doanh nghiệp.

Bước 3: Sau khi đánh giá chứng nhận, doanh nghiệp tiến hành khắc phục các điểm không phù hợp theo ISO 9001. Nếu không có điểm khắc phục thì bỏ qua bước này để tới bước 4

Bước 4: Cấp chứng chỉ ISO 9001, sau khi thực hiện đánh giá chứng nhận ở bước 2 nếu doanh nghiệp không có điểm không phù hợp cần khắc phục thì doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận ISO 9001:2015

Thời gian xây dựng và áp dụng ISO 9001:

Việc áp dụng ISO 9001 càng lâu thì doanh nghiệp sẽ có nhiều kinh nghiệm và sẽ được vận hành tốt hơn, tuy nhiên nhìn chung công việc chứng nhận ISO 9001 từ lúc tiến hành xây dựng áp dụng cho tới lúc được chứng nhận ISO 9001 là vào khoảng 2 tới 6 tháng tùy theo quy mô, loại hình và đăc thù của doanh nghiệp.

Xem thêm: Các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của ISO 9001

Chi phí tư vấn xây dựng và chứng nhận ISO 9001:

Chi phí tư vấn xây dựng và chứng nhận tùy theo quy mô, loại hình và đăc thù của doanh nghiệp. Thông thường một doanh nghiệp muốn được chứng nhận thì phải trả 2 chi phí cơ bản: Chi phí tư vấn hướng dẫn xây dựng ISO 9001 và Chi phí đánh giá cấp chứng chỉ ISO 9001. Một doanh nghiệp nếu quy mô có khoảng 50 người thì tổng chi phí tư vấn hướng dẫn xây dựng và chi phí đánh giá cấp chứng nhận rơi vào khoảng 30 – 90 triệu.

Hãy liên hệ VIETNAM CERT để tư vấn, chứng nhận ISO 9001

Công ty TNHH Kiểm định và Chứng nhận Việt Nam (VIETNAM CERT) là đơn vị thực hiện tư vấn xây dựng, đào tạo ISO và cấp chứng nhận ISO 9001 cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Doanh nghiệp cần liên hệ với VIETNAM CERT bởi những lý do sau:

 • Chúng tôi đã thực hiện tư vấn, đào tạo, chứng nhận ISO cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • VIETNAM CERT có nhiều dịch vụ đi kèm, nhằm giúp doanh nghiệp liên hệ một lần và sử dụng được nhiều dịch vụ, như: Kiểm định, Đào tạo, Chứng nhận, Kiểm tra hàng nhập khẩu, Quan trắc môi trường…
 • Chúng tôi thực hiện tư vấn, đào tạo và cấp chứng nhận ISO một cách nhanh chóng, chính xác với chi phí phù hợp nhất.

Các dự án Tư vấn chứng nhận ISO 9001 tiêu biểu của VIETNAM CERT

vietnamcert dao tao iso 9001 cho nhat tin
VIETNAM CERT đào tạo, tư vấn xây dựng ISO 9001 cho Công ty Logictics Nhất Tín

Tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho Công ty VACPRO. CÔNG TY TNHH VACPRO VIETNAM là công ty 100% vốn đầu từ của nước ngoài, quy mô 1000 nhân viên. Công ty VACPRO có nhà máy sản xuất hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, sản xuất các sản phẩm và dịch vụ như sản xuất máy hút bụi, máy lọc không khí, máy làm vườn,… các sản phẩm tại công ty VACPRO được xuất khẩu rộng rãi trên toàn thế giới. 

Đây được coi là dự án quan trọng mà VIETNAM CERT thực hiện. Với mong muốn nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tăng cường uy tín và sự hài lòng của khách hàng, cũng như giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, VACPRO đã quyết định áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 cho hệ thống quản lý môi trường của công ty.

Xem chi tiết dự án tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty VACPRO

Tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty Đô thị Vũng Tàu. Công ty Đô thị Vũng Tàu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, sản xuất các dịch vụ công ích và thi công các công trình đô thị,… lớn nhất tại Vũng Tàu. 

Với công ty Đô thị Vũng Tàu, việc đạt chứng nhận ISO 9001 có nhiều ý nghĩa quan trọng. Đầu tiên, chứng nhận này sẽ tăng cường uy tín và niềm tin từ phía khách hàng và đối tác, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh trong ngành công nghiệp. Nó cũng giúp cải thiện quy trình và hiệu suất của công ty, từ đó tăng cường hiệu quả và hiệu quả hoạt động.

Xem chi tiết dự án này tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT đào tạo, tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty Đô thị Vũng Tàu

Tư vấn, chứng nhận ISO 9001 cho công ty gỗ Mỹ Gia. Công ty gỗ Mỹ gia là một doanh nghiệp chuyên sản xuất gỗ tại Bình Dương như gỗ cho các công trình xây dựng, gỗ trang trí,.. cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ khắp Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, công ty gỗ Mỹ Gia đã quyết định tìm đến VIETNAM CERT để tư vấn, chứng nhận ISO 9001. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của công ty gỗ Mỹ Gia trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất.

Xem chi tiết tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT tư vấn, đào tạo ISO 9001 cho công gỗ Mỹ Gia

Tư vấn, chứng nhận ISO 9001 cho công ty gỗ Tân Nhật. Công ty gỗ Tân nhật là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất đồ gỗ nội thất xuất khẩu. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ cùng với phát triển hệ thống toàn diện cho công ty. Công ty gỗ Nhật Tân đã được VIETNAM CERT tư vấn, chứng nhận ISO 9001: 2015. Vào tháng 9/2023 công ty gỗ Nhật Tân đã đạt chứng nhận ISO 9001: 2015 cho hoạt động sản xuất đồ gỗ xây dựng.

Việc đạt chứng nhận ISO 9001 sẽ giúp công ty gỗ Tân Nhật cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tăng cường uy tín và niềm tin của khách hàng, tăng hiệu quả và hiệu suất của tổ chức, tăng cường sự hài lòng của nhân viên, mở rộng thị trường và giảm thiểu rủi ro và chi phí.

Xem chi tiết dự án tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT tư vấn, chứng nhận ISO 9001 cho công ty gỗ Tân Nhật

Tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty Tân Hồng Hà. Trong xu thế hội nhập và phát triển ngày càng mạnh mẽ, việc áp dụng và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 đang trở nên cần thiết với mọi doanh nghiệp. Đối với công ty Tân Hồng Hà hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch, ISO 9001 sẽ giúp nâng cao năng lực quản lý, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng.

Với tư cách là tổ chức chứng nhận uy tín tại Việt Nam, VIETNAM CERT rất vinh dự khi được lựa chọn làm đối tác tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty Tân Hồng Hà.

Xem chi tiết về dự án tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty Tân Hồng Hà

Tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty HAB. Công ty HAB là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bao bì nhựa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, HAB đã không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn chứng nhận của VIETNAM CERT, HAB đã thành công trong việc đạt được chứng nhận ISO 9001. Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là rất quan trọng đối với công ty HAB để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tăng cường sự tin tưởng từ khách hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng yêu cầu quốc tế. 

Xem thêm dự án tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty HAB

Chứng nhận ISO 9001 cho công ty Sarawindow. Công ty Sarawindow là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm cửa sổ, cửa đi làm bằng vật liệu uPVC cao cấp có lõi thép gia cường theo tiêu chuẩn chất lượng và công nghệ Châu Âu, được thiết kế phù hợp với điều kiện cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp.

Chứng nhận ISO 9001 là những yếu tố quan trọng giúp công ty Sarawindow đảm bảo chất lượng và uy tín trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp cửa. Với việc tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định quốc tế, công ty Sarawindow đã chứng minh khả năng cung cấp sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy cho khách hàng. Công ty Sarawindow đã làm việc với VIETNAM CERT để đạt được chứng nhận ISO 9001.

Xem chi tiết dự án tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT chứng nhận ISO 9001 cho công ty Sarawindow

Chứng nhận ISO 9001 cho công ty gạch ngói Cao Cấp. Công ty Cổ Phần Gạch Ngói Cao Cấp tiền thân là một đơn vị trực thuộc Công ty Vật Liệu Và Xây Dựng Bình Dương (M&C), bắt đầu ra riêng và họat động dưới hình thức công ty cổ phần từ tháng 12/2006. Với thương hiệu nổi tiếng M & C Bình Dương, một trong những nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ Phần Gạch Ngói Cao Cấp từng bước tạo dựng tên tuổi và chổ đứng vững chắc của mình trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam.

Chứng nhận ISO 9001 cho công ty gạch ngói Cao Cấp đảm bảo rằng sản phẩm gạch của công ty đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cần thiết. ISO 9001, một hệ thống quản lý chất lượng quốc tế, đảm bảo rằng công ty tuân thủ các quy trình và tiêu chuẩn quản lý chất lượng. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, sau thời gian trao đổi và xây dựng tiêu chuẩn ISO 9001 cho doanh nghiệp VIETNAM CERT đã chứng nhận ISO 9001 cho công ty Cổ Phần Gạch Ngói Cao Cấp.

Xem thêm chi tiết dự án tại đây

Chứng nhận ISO 9001

VIETNAM CERT chứng nhận ISO 9001 cho công ty gạch ngói Cao Cấp

Tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty CVS. Công ty TNHH đầu tư & xây dựng CVS Việt Nam là một đơn vị đầu tư và xây dựng đã xây dựng danh tiếng và uy tín trong ngành công nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, công ty CVS cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và giải pháp tối ưu cho các dự án đầu tư và xây dựng.

Với tầm nhìn định hướng tương lai và cam kết đảm bảo chất lượng, công ty CVS luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. VIETNAM CERT đã tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty CVS, một chứng nhận quan trọng cho việc tuân thủ các tiêu chuẩn quản lý chất lượng. Chúng tôi đã tư vấn và hướng dẫn cho công ty CVS trong quá trình triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của ISO 9001.

Xem thêm về chi tiết dự án này tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT tư vấn và chứng nhận ISO 9001 cho công ty CVS

Tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty A&B Việt Nam. Công ty A&B Việt Nam là doanh nghiệp chuyên về thiết kế, thẩm tra, giám sát, thi công xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, hệ thống điện, điện nhẹ, hệ thống mạng trong lĩnh vực công nghiệp uy tín tại Hà Tĩnh.

ISO 9001 là tiêu chuẩn quản lý chất lượng, đảm bảo rằng công ty có một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và tuân thủ các quy định và yêu cầu của khách hàng. Việc đạt được chứng nhận ISO 9001 từ VIETNAM CERT sẽ giúp công ty A&B Việt Nam cải thiện quy trình làm việc, tăng cường sự tin cậy và chất lượng sản phẩm/dịch vụ, đồng thời nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Xem chi tiết dự án tại đây

Chứng nhận ISO 9001
VIETNAM CERT tư vấn chứng nhận ISO 9001 cho công ty A&B Việt Nam

Và còn rất nhiều dự án tư vấn, chứng nhận ISO 9001 mà VIETNAM CERT đã thực hiện cho các doanh nghiệp tại Việt Nam:


Để đăng ký chứng nhận hãy liên hệ VIETNAM CERT theo thông tin sau:

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN VIỆT NAM

Trụ sở: 51 đường số 2, Khu đô thị Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

CN1: Lô 8 khu đô thị mới Định Công, P. Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

CN2: Tổ dân phố Tây Trinh, P.Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Hotline: 0886.11.12.18  hoặc   0945.46.40.47        

Email: info@vietnamcert.vn  hoặc  trungtamkiemdinhvietnam@gmail.com


hoặc doanh nghiệp hãy thực hiện điền thông tin theo form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ trong vòng 2h: