Công ty HAPPY FURTURE đạt chứng nhận FSC

Công ty TNHH Happy Furniture (Việt Nam) là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất kinh doanh sản phẩm giường, tủ, bàn, ghế… xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Với yêu cầu về chuỗi hành trình xã hội và nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm, HAPPY FURNITURE đã phối hợp với VIETNAM CERT để xây dựng tiêu chuẩn FSC CoC cho mình. Sau thời gian phối hợp thực hiện tư vấn và đánh giá ngày 10/10/2022 Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC.

Tiêu chuẩn FSC là gì?

FSC viết tắt của từ Forest Stewardship Council (Hội đồng quản lý rừng). Đây là tổ chức là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1993 tại Canada, hoạt động một cách độc lập, phi lợi nhuận. Tổ chức này đã đưa ra các tiêu chí quy định nhằm quản lý việc khai thác, chế biến, sử dụng các sản phẩm từ rừng một cách có trách nhiệm và bền vững. Đây chính là tiêu chuẩn quản lý rừng FSC. Tiêu chuẩn FSC CoC (Chain of Custody certification) là tiêu chuẩn về chuỗi hành trình sản phẩm. Chứng nhận FSC CoC được áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển các sản phẩm từ lâm sản và gỗ. chứng chỉ FSC được cấp sau khi doanh nghiệp đã đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình đáp ứng sự phù hợp của tiêu chuẩn. Công ty Happy Furniture đạt chứng nhận FSC sẽ là một trong những đòn bẩy đển thúc tiến doanh thu và uy tín của doanh nghiệp ngày càng đi lên.

vietnam cert chung nhan fsc cong ty happy
VIETNAM CERT tiến hành đào tạo tiêu chuẩn FSC CoC cho nhân viên HAPPY

Có 3 loại chứng chỉ rừng FSC

Giấy chứng nhận FSC được công nhận bởi FSC (một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận) sau khi đã hoàn tất xong việc đánh giá và xác nhận về tài nguyên rừng của một quốc gia. Có 3 loại chứng nhận FSC hiện nay:

FSC FM (Forest Management Certificate): Là tiêu chuẩn về quản lý rừng, dành cho các doanh nghiệp trồng và khai thác rừng.

FSC CoC (Chain of Custidy Certificate): Tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm. Tiêu chuẩn này giúp minh bạch hóa thông tin tới người tiêu dùng cũng như hạn chế việc một số nhà sản xuất tự ý gắn chứng nhận FSC khi chưa có sự cho phép của FSC. Đây là một chuỗi quá trình từ những giai đoạn đầu tiên cho tới khi chuyển đến người tiêu dùng sử dụng sản phẩm. Chứng chỉ FSC giúp xác nhận những sản phẩm làm từ gỗ rừng có rõ ràng nguồn gốc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của tổ chức FSC. Đây cũng là tiêu chuẩn mà Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC.

FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood) Certificate: Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm, đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát.

vietnam cert dao tao fsc cho cong ty happy
VIETNAM CERT đào tạo tiêu chuẩn FSC cho công ty HAPPY

Lợi ích khi Công ty Happy Furniture đạt chứng nhận FSC?

Đáp ứng các yêu cầu về Luật Pháp, Chính Phủ đối với Chứng chỉ FSC. Giảm tối ta nguy cơ đối mặt với gỗ bất hợp pháp

Trong quá trình Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC. Toàn bộ nhân viên của Công ty HAPPY FURNITURE đã được VIETNAM CERT đào tạo về chuỗi hành trình sản phẩm FSC CoC, cách vận hành, quản lý hồ sơ, xử lý nguyên liệu để thực hiện một đơn hàng FSC từ đầu vào tới đầu ra.

Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC sẽ giúp doanh nghiệp thúc tiến khả năng tiếp cận thị trường, điều này tạo điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp bán hàng tốt hơn, doanh thu tăng cao. Các sản phẩm ghế Sofa của Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC CoC sẽ đủ điều kiện để tăng giá bán từ 20 – 30%.

Thắt chặt mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng, và dễ dàng kết nối với các khách hàng tiềm năng.

FSC nghiêm cấm việc phá rừng, và chỉ khai thác trong khu vực được cho phép. Đồng thời tổ chức cũng phục hồi rừng tàn phá để đảm bảo rừng không bị suy thoái. Từ đó, việc Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC cũng đóng góp phần cho đất nước trong công cuộc bảo vệ tài nguyên rừng.

Thông tin Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC trên website của tổ chức FSC
Thông tin Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC trên website của tổ chức FSC

Các bước để doanh nghiệp đạt chứng nhận FSC

Bước 1: Liên hệ với công ty VIETNAMCERT. Quý doanh nghiệp cung cấp cho các thông tin cần thiết về hoạt động của doanh nghiệp. Sau đó VIETNAMCERT sẽ lên chi phí tư vấn, chứng nhận FSC để Quý doanh nghiệp có thể nhận được chứng chỉ trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất.

Bước 2: VIETNAM CERT tiến hành đào tạo nhân viên của doanh nghiệp về tiêu chuẩn FSC

Bước 3: VIETNAM CERT hướng dẫn xây dựng hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn FSC và hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng. Sau khi hoàn tất bước này, doanh nghiệp sẽ tiến hành đánh giá thử để cải tiến hệ thống tài liệu hồ sơ. Doanh nghiệp có thể xem thêm tại Quy trình xây dựng FSC

Bước 4: Tiến hành đánh giá và chứng nhận. sau khi sắp xếp thời gian thống nhất giữa hai bên, VIETNAMCERT và đối tác sẽ tiến hành đánh giá tại doanh nghiệp.

Bước 5: Sau hoạt động đánh giá chứng nhận, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ FSC.

VIETNAM CERT luôn cam kết các doanh nghiệp được VIETNAM CERT tư vấn sẽ đảm bảo 100% đạt chứng nhận FSC. Với kinh nghiệm lâu năm và trách nhiệm của mình, VIETNAM CERT đã giúp doanh nghiệp Việt Nam đạt được chứng nhận ngay từ khi mới ban hành tiêu chuẩn. Chứng chỉ FSC có giá trị trong vòng 5 năm, trong thời hạn của chứng chỉ  VIETNAMCERT sẽ hỗ trợ đánh giá giám sát hàng năm để đánh giá sự tuân thủ của các yêu cầu của FSC trong doanh nghiệp.

Với sự kiện Công ty HAPPY FURNITURE đạt chứng nhận FSC, VIETNAM CERT đã hoàn thành trách nhiệm của mình theo đúng cam kết. VIETNAM CERT hi vọng các dịch vụ của mình sẽ mang lại giá trị cho Công ty TNHH Happy Furniture. 

VIETNAM CERT là tổ chức cung cấp các dịch vụ Tư vấn, Chứng nhận ISO, FSC, PEFC, Tiêu chuẩn, Quy chuẩn, Kiểm định thiết bị, Đào tạo ATLĐ… Các doanh nghiệp cần tư vấn, xây dựng, đào tạo và chứng nhận FSC hãy liên hệ VIETNAM CERT theo thông tin sau:

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN VIỆT NAM

Trụ sở: 51 đường số 2, Khu đô thị Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

CN1: P604, CT6, Khu đô thị mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

CN2: Tổ dân phố Tây Trinh, P.Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Hotline: 0886.11.12.18  hoặc  0945.46.40.47     

Email: info@vietnamcert.vn  

Web: www.vietnamcert.vn