Công ty VBE Hà Tĩnh đạt chứng nhận FSC

Công ty TNHH MTV VBE Hà Tĩnh là doanh khai thác và chế biến viên nén gỗ có trụ sở và nhà máy đặt tại thôn Khe Cò, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Sau gần 2 tháng được VIETNAM CERT tư vấn, xây dựng, đào tạo tiêu chuẩn FSC, ngày 04 tháng 08 năm 2021 Công ty VBE Hà Tĩnh đạt chứng nhận FSC CoC.

Các sản phẩm viên nén gỗ của công ty VBE Hà Tĩnh chủ yếu được xuất khẩu qua Nhật Bản, có được chứng nhận FSC CoC như là một điều kiện cần thiết cho hoạt động xuất khẩu của công ty.

Tiêu chuẩn FSC CoC (Forest Stewardship Council Chain of Custody certification) là tiêu chuẩn về chuỗi hành trình sản phẩm do tổ chức quản lý rừng bền vững FSC ban hành. Tiêu chuẩn FSC CoC được áp dụng cho các doanh nghiệp khai thác, vận chuyển, chế biến, bảo quản, kinh doanh các sản phẩm từ lâm sản và gỗ. Tiêu chuẩn FSC dựa trên 10 nguyên tắc và 56 chuẩn mực chung. Đây là những tiêu chí và chuẩn mực để áp dụng và phục vụ cho hoạt động đánh giá sự phù hợp.

Công ty TNHH MTV VBE Hà Tĩnh

Sự quyết tâm của Công ty VBE Hà Tĩnh đạt chứng nhận FSC

Để đạt được chứng chỉ FSC CoC, Công ty VBE Hà Tĩnh đã có sự cố gắng và quyết tâm từ ban lãnh đạo cho tới cán bộ nhân viên. Công ty VBE Hà Tĩnh đã được VIETNAM CERT hỗ trợ thực hiện theo các quy trình của tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm FSC-STD-40-004, phiên bản 3.0. Các quy trình gồm: Đào tạo tiêu chuẩn FSC; Xây dựng hồ sơ tài liệu; hướng dẫn áp dụng và đánh giá cấp chứng nhận. Các quy trình này xuyên suốt qua các hoạt động như: Đào tạo nhận thức; xác định nhà cung cấp và nguồn nguyên liệu FSC; nhập và nhận dạng nguyên liệu, quản lý khối lượng; dán nhãn và sử dụng nhãn hiệu FSC;  quản lý tổng khối lượng hàng năm; quản lý việc bán hàng, vận chuyển, lưu kho; đảm bảo an toàn sức khỏe cán bộ nhân viên và những người liên quan tới quá trình thực hiện.

Những lợi ích khi Công ty VBE Hà Tĩnh đạt chứng nhận FSC:

  • Cán bộ, nhân viên công ty VBE Hà Tĩnh tham gia chuỗi sản phẩm FSC sẽ được Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận Việt Nam (VIETNAM CERT) đào tạo bài bản về tiêu chuẩn FSC. Hoạt động đào tạo được thực hiện từ nhận thức tiêu chuẩn FSC, đào tạo đánh giá nội bộ FSC, đào tạo về cách thức vận hành tiêu chuẩn.
  • Các sản phẩm viên nén gỗ của công ty VBE Hà Tĩnh sau khi có chứng nhận sẽ được dán nhãn FSC. Điều này giúp khách hàng của công ty dễ nhận biết và dễ chọn lựa sản phẩm có trách nhiệm với môi trường và hệ sinh thái.
  • Sản phẩm viên nén gỗ FSC của công ty sẽ được khách hàng đánh giá cao, điều này tăng khả năng bán hàng, tăng giá trị sản phẩm. Các sản phẩm viên nén gỗ có chứng nhận FSC sẽ được bán cao hơn từ 20% tới 30% so với các sản phẩm thông thường.

Công ty VBE Hà Tĩnh đạt chứng nhận FSC CoC

Có được chứng nhận FSC CoC công ty VBE Hà Tĩnh đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mình trong hoạt động sản xuất viên nén gỗ phù hợp với các yêu cầu về quản lý rừng. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và trách nhiệm của công ty với con người và xã hội.

Quý doanh nghiệp quan tâm tới các sản phẩm viên nén gỗ của Công ty TNHH MTV VBE Hà Tĩnh có thể liên hệ công ty theo số di động 0888663639 hoặc email admin@gsholding.vn

Quý doanh nghiệp cần tư vấn, xây dựng, đào tạo và chứng nhận FSC và các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hãy liên hệ VIETNAM CERT theo thông tin:

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN VIỆT NAM

Trụ sở: 62A Phạm Ngọc Thạch, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

CN1: Lô 8 khu đô thị mới Định Công, P. Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

CN2: Tổ dân phố Tây Trinh, P.Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Hotline: 0886.11.12.18 hoặc 0945.46.40.47        

Email: info@vietnamcert.vn hoặc trungtamkiemdinhvietnam@gmail.com