Lợi ích HACCP

Lợi ích HACCP mang lại cho doanh nghiệp là gì ? Trong bài viết này VIETNAM CERT giới thiệu các lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP. Chắc chắn sau khi tìm hiểu doanh nghiệp sẽ bắt tay ngay  vào việc chứng nhận HACCP.

Thực phẩm là những sản phẩm cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, do đó An toàn thực phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp thực phẩm. Như vậy một doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm dù muốn hay không cũng phải đạt được các chứng nhận như HACCP hoặc ISO 22000.

Lợi ích HACCP và ISO 22000 mang lại cho doanh nghiệp

Những lợi ích HACCP mang lại cho doanh nghiệp được thống kê như sau:

  1. Lợi ích HACCP thể hiện qua chất lượng sản phẩm: Tiêu chuẩn HACCP giúp sản phẩm của doanh nghiệp đạt các yêu cầu của an toàn thực phẩm. Yêu cầu đầu tiên của một doanh nghiệp muốn đạt được chứng nhận HACCP là doanh nghiệp phải đạt yêu cầu An toàn thực phẩm, đồng thời phòng ngừa các mối nguy ảnh hưởng tới An toàn thực phẩm. Do đó nếu doanh nghiệp áp dụng tốt HACCP thì doanh nghiệp sẽ đạt các yêu cầu an toàn thực phẩm.
  2. HACCP mang lại lợi ích thương hiệu: Một doanh nghiệp được chứng nhận tiêu chuẩn HACCP doanh nghiệp đó sẽ có thương hiệu, uy tín hơn trong mắt khách hàng, người tiêu dùng. Ngày nay sản phẩm đạt tiêu chuẩn là sản phẩm sẽ được tiêu thụ.
  3. Muốn bán được hàng thì doanh nghiệp phải đạt được chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000: Những lợi ích HACCP mang lại cho doanh nghiệp rất lớn, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín hay các dự án cung cấp thực phẩm đòi hỏi đầu vào của sản phẩm phải có được chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000. Do đó chứng nhận HACCP hoặc ISO 2200 là sống còn đối với doanh nghiệp thực phẩm.
  4. HACCP nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp đạt được chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000 sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ trong chất lượng sản phẩm, độ ổn định và tính an toàn của sản phẩm. Có được chứng chỉ HACCP giúp doanh nghiệp nâng cao cơ hội trúng thầu nhiều hơn, bán được hàng nhiều hơn.
  5. Lợi ích HACCP mang lại trong nội bộ doanh nghiệp: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong doanh nghiệp sẽ được áp dụng một cách chặt chẽ, nghiêm túc và có giám sát liên tục. Doanh nghiệp sẽ giảm các chi phí hư hỏng cho sản phẩm. Giảm thiểu tối đa chi phí rủi ro liên quan tới pháp luật; liên quan tới thu hồi sản phẩm hỏng

Từ những lợi ích HACCP mang lại cho doanh nghiệp như trên thì chứng nhận và áp dụng HACCP là sự sống còn của doanh nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn xây dựng, chứng nhận HACCP hãy liên hệ Công ty TNHH Kiểm định và Chứng nhận Việt Nam (VIETNAM CERT) theo số hotline 0886.11.12.18 hoặc hoàn thiện thông tin theo mẫu sau, chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 2h