Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC

Công ty In ấn Xuân Nhi là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm in ấn của Xuân Nhi cung cấp cho các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và thị trường trong nước. Với nhu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm, Công ty In ấn Xuân Nhi đã phối hợp với VIETNAM CERT để xây dựng tiêu chuẩn FSC CoC. Sau thời gian phối hợp thực hiện tư vấn và đánh giá ngày 08/11/2022 Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC.

Tiêu chuẩn FSC là gì?

FSC viết tắt của Forest Stewardship Council. Là một tổ chức phi chính phủ duy nhất được công nhận toàn cầu về phát triển các tiêu chuẩn chứng nhận về rừng. Tiêu chuẩn FSC do tổ chức FSC xây dựng và thiết lập dựa trên một hệ thống các tiêu chuẩn nhằm đảm bảo cho việc quản lí rừng cân bằng cả yếu tố môi trường lẫn lợi ích kinh tế – xã hội. Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC sẽ là một trong những đòn bẩy nhằm nâng cao doanh thu và phát triển các thị trường quốc tế cũng như nội địa.

Có 3 loại chứng nhận FSC, đó là:

  1. Chứng chỉ FSC-FM (FSC Forest Management): Chứng nhận Quản lý rừng. Được cấp cho một khu rừng hoặc các khu rừng xác định. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của FSC.
  2. Chứng chỉ FSC-CoC (FSC-Chain of Custody): Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm. Cấp cho các tổ chức đã chứng minh được các sản phẩm gỗ, lâm sản có nguồn gốc được chứng nhận. Đây là tiêu chuẩn FSC mà Công ty In ấn Xuân Nhi xây dựng và áp dụng.
  3. Chứng chỉ FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood): Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát.

Những lợi ích khi Công ty in ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC?

  • Chứng nhận FSC giúp giảm thiểu lãng phí từ các nguồn tài nguyên rừng. Các sản phẩm từ rừng được gắn nhãn FSC có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê của tổ chức FSC, các sản phẩm có chứng chỉ FSC có giá trị kinh tế cao hơn từ 20 – 30% so với các sản phẩm cùng loại.
  • Các sản phẩm của Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC sẽ có thương hiệu, giúp nâng cao lòng tin của người tiêu dùng.
  • Chứng chỉ FSC được coi như tấm vé thông hành vì vậy việc Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC sẽ giúp các sản phẩm của Công ty In ấn Xuân Nhi thâm nhập thị trường tốt hơn thông qua sự khác biệt với các tổ chức khác
  • Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC sẽ chứng minh rằng các sản phẩm đều được sản xuất từ các nguồn hợp pháp và được giám sát, quản lý chặt chẽ vì vậy sản phẩm đầu ra cũng là những sản phẩm chất lượng hàng đầu.
  • Mặt khác Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC cũng chứng minh doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội, để mọi người có niềm tin và hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng.
  • Doanh nghiệp cũng sẽ được khách hàng và các đối tác ủng hộ chương trình quản lý rừng tin tưởng lựa chọn.
Thông tin Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC trên website tổ chức FSC
Thông tin Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC trên website tổ chức FSC

Các bước để doanh nghiệp đạt chứng nhận FSC

Bước 1: Liên hệ với công ty VIETNAMCERT. Quý doanh nghiệp cung cấp cho các thông tin cần thiết về hoạt động của doanh nghiệp. Sau đó VIETNAMCERT sẽ lên chi phí tư vấn, chứng nhận FSC để Quý doanh nghiệp có thể nhận được chứng chỉ trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất.

Bước 2: VIETNAM CERT tiến hành đào tạo nhân viên của doanh nghiệp về tiêu chuẩn FSC

Bước 3: VIETNAM CERT hướng dẫn xây dựng hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn FSC và hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng. Sau khi hoàn tất bước này, doanh nghiệp sẽ tiến hành đánh giá thử để cải tiến hệ thống tài liệu hồ sơ. Doanh nghiệp có thể xem thêm tại Quy trình xây dựng FSC

Bước 4: Tiến hành đánh giá và chứng nhận. sau khi sắp xếp thời gian thống nhất giữa hai bên, VIETNAMCERT và đối tác sẽ tiến hành đánh giá tại doanh nghiệp.

Bước 5: Sau hoạt động đánh giá chứng nhận, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ FSC.

Các sản phẩm của Công ty in ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC
Các sản phẩm của Công ty in ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC (hình minh họa)

Tại sao doanh nghiệp chọn VIETNAM CERT để chứng nhận FSC?

VIETNAM CERT luôn cam kết các doanh nghiệp được VIETNAM CERT tư vấn sẽ đảm bảo 100% đạt chứng nhận FSC. Với kinh nghiệm lâu năm và trách nhiệm của mình, VIETNAM CERT đã giúp rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đạt được chứng nhận ngay từ khi mới ban hành tiêu chuẩn. VIETNAM CERT cam kết khách hàng của mình sẽ đạt được chứng nhận FSC với thời gian nhanh chóng nhất, chính xác và chi phí hợp lý nhất.

Chứng chỉ FSC có giá trị trong vòng 5 năm, trong thời hạn của chứng chỉ  VIETNAMCERT sẽ hỗ trợ đánh giá giám sát hàng năm để đánh giá sự tuân thủ của các yêu cầu của FSC trong doanh nghiệp.

Với sự kiện Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC, VIETNAM CERT đã hoàn thành trách nhiệm của mình theo đúng cam kết. VIETNAM CERT hi vọng các dịch vụ của mình sẽ mang lại giá trị cho Công ty In ấn Xuân Nhi. Doanh nghiệp quan tâm tới các sản phẩm của Công ty In ấn Xuân Nhi đạt chứng nhận FSC có thể liên hệ với Xuân Nhi theo địa chỉ: 58/7A Đường Tân Lập 1, Phường Hiệp Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam; email: innhanhthuduc.com@gmail.com

Các doanh nghiệp mà VIETNAM CERT đã từng tư vấn, cấp chứng nhận FSC: Công ty Gỗ Việt, Công ty TNHH Happy Furniture, Công ty Vinakiss, Công ty VBE Hà Tĩnh,…

VIETNAM CERT là tổ chức cung cấp các dịch vụ Tư vấn, Chứng nhận ISO, FSC, PEFC, Tiêu chuẩn, Quy chuẩn, Kiểm định thiết bị, Đào tạo ATLĐ… Các doanh nghiệp cần tư vấn, xây dựng, đào tạo và chứng nhận FSC hãy liên hệ VIETNAM CERT theo thông tin sau:

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN VIỆT NAM

Trụ sở: 51 đường số 2, Khu đô thị Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

CN1: P604, CT6, Khu đô thị mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

CN2: Tổ dân phố Tây Trinh, P.Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Hotline: 0886.11.12.18  hoặc  0945.46.40.47

Email: info@vietnamcert.vn  

Web: www.vietnamcert.vn